Công ty TNHH Hạ Long Pacific – CEO Phạm Thanh Chiến chọn con đường khác biệt

Công ty TNHH Hạ Long Pacific – CEO Phạm Thanh Chiến chọn con đường khác biệt

Tháng 12 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân Sao Đỏ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Anh Phạm Thanh Chiến (SN 1984), hiện là Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Hạ Long Pacific là đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận giải thưởng này.

– Chào anh! Trước tiên xin chúc mừng anh mới được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Được biết, cũng trong năm 2019 anh còn được nhận giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”. Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi vinh dự được nhận những giải thưởng cao quý này?

+ Tôi cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi được nhận những giải thưởng này. Đây là những giải thưởng không chỉ nhằm tôn vinh, khích lệ, là nguồn động viên to lớn đối với các thế hệ doanh nhân mà còn góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của giới doanh nhân đối với xã hội. Giải thưởng cũng giúp các doanh nhân xây dựng các mối quan hệ mới, được chia sẻ, học hỏi để trưởng thành.    

Nhận được những giải thưởng ý nghĩa này, tôi càng ý thức sâu sắc hơn nữa vai trò, trách nhiệm của doanh nhân trong sự phát triển của đất nước và xã hội. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để không chỉ bản thân tôi mà toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty, bạn bè, đối tác… sẽ có cơ hội được tri ân và cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi luôn mong muốn thông qua những sản phẩm, dịch vụ chất lượng của mình sẽ đóng góp cho việc phát triển kinh tế bền vững, thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường, đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

– Để vinh dự lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, anh Phạm Thanh Chiến đã điều hành doanh nghiệp phát triển, khẳng định thương hiệu của Công ty như thế nào?

+ Công ty TNHH Hạ Long Pacific hiện kinh doanh lĩnh vực du lịch và dịch vụ hỗ trợ du lịch, trong đó sản phẩm nổi bật là du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Công ty từ khi thành lập đến nay luôn thực hiện theo nguyên tắc, tôn chỉ “Phụng sự là hạnh phúc”. Vì vậy, chúng tôi luôn xác định mục tiêu đưa đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Với mong muốn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh tàu ngủ đêm và du lịch cao cấp tại Việt Nam, hiện nay Công ty TNHH Hạ Long Pacific tự hào có đội tàu đẳng cấp, hiện đại đang hoạt động trên vịnh Hạ Long với công suất khoảng 100 phòng.

Năm năm qua, Công ty đã xây dựng những sản phẩm chất lượng, khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. Trong đó, nổi bật có hai sản phẩm du thuyền QN 8968 – 30 phòng và QN 8879 – 46 phòng với hai thương hiệu “Oasis Party Cruise” hướng tới sự hiện đại, trẻ trung, mới lạ và thương hiệu “President Cruises” hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng. Các sản phẩm này đều là lần đầu tiên xuất hiện với mô hình hoạt động mới mẻ, khác biệt và luôn lọt top những du thuyền tốt nhất vịnh Hạ Long, được đánh giá rất cao trên các website du lịch. Đặc biệt, với  thương hiệu “President Cruises”, Công ty chúng tôi là đơn vị đầu tiên và hiện vẫn là duy nhất đưa mô hình phòng tổng thống lên tàu nghỉ đêm trên vịnh, với hệ thống bảo mật an toàn, cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp cùng dịch vụ, thực đơn ẩm thực… đạt chuẩn quốc tế. Hiện tàu QN 8879 đang là du thuyền ngủ đêm có kích thước lớn nhất vịnh.

Thông qua những sản phẩm của mình, Công ty TNHH Hạ Long Pacific đang góp phần đưa hàng ngàn lượt khách đến với vịnh Hạ Long mỗi năm. Tính riêng 9 tháng đầu năm 2019, Công ty đã đón 35.104 lượt khách, đóng góp hơn 19,3 tỷ đồng tiền phí, vé tham quan vịnh Hạ Long.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty có nhiều hoạt động đào tạo, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, nhân viên cũng như tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ở cả trong và ngoài tỉnh.

CEO Phạm Thanh Chiến nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019

– Vậy trong quá trình điều hành, phát triển doanh nghiệp, anh đã gặp phải những khó khăn, thử thách gì?

+ Có thể nói, hoạt động kinh doanh du thuyền trên vịnh Hạ Long những năm gần đây còn nhiều khó khăn, thử thách do phụ thuộc nhiều vào cơ chế, chính sách của Nhà nước và chất lượng dịch vụ trên vịnh chưa đồng bộ. Trong khi đó, sản phẩm tàu lại nhanh bị hao mòn, hư hỏng, nhân lực phục vụ cho tàu lưu trú thường hay thay đổi, thiếu sự gắn bó. Để đầu tư và kinh doanh du thuyền trên vịnh, doanh nghiệp cần nguồn vốn lớn, nhân lực giàu kinh nghiệm đồng thời phải nhanh nhạy, linh hoạt ứng biến với thay đổi của chính sách và thị trường…

 Anh đã khắc phục và vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

+ Thứ nhất, Công ty chúng tôi luôn xác định và theo đuổi chiến lược kinh doanh tạo ra những sản phẩm khác biệt. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, Công ty TNHH Hạ Long Pacific hiện vẫn còn nhỏ, tiềm lực chưa lớn, vì vậy chúng tôi phải lựa chọn con đường khác biệt hóa để có được chỗ đứng trên thị trường. Thứ hai, với chiến lược liên kết, chúng tôi không ngừng kết nối, học hỏi với các doanh nghiệp lớn và hàng đầu trong ngành. Hai chiếc tàu lưu trú nổi bật mà tôi đã kể trên đều là sản phẩm của sự hợp tác tốt đẹp với các công ty uy tín như Công ty CP Thương mại và du lịch Sư Tử Châu Á, Công ty CP Thương mại và du lịch Miền Đất Việt…

Cùng với đó, để có thể kịp thời ứng phó với biến động thị trường, những thay đổi về chính sách…, tôi phải luôn học hỏi, kịp thời cập nhật các kiến thức, thông tin mới để có cơ sở lựa chọn và áp dụng hiệu quả các chiến lược đa dạng hóa trong kinh doanh.

CEO Phạm Thanh Chiến cùng các thành viên trong công ty đọc sách

– Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm hay dành lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang có dự định khởi nghiệp?

+ Vài điều tôi vừa chia sẻ để vượt qua những khó khăn trong kinh doanh ở trên cũng là những kinh nghiệm của tôi dành cho các bạn trẻ đang có ý tưởng, dự định khởi nghiệp. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu kinh doanh, theo tôi mỗi cá nhân cần có một mục tiêu, kế hoạch phấn đấu rõ ràng, cụ thể, xác định được tầm nhìn, sứ mệnh mà doanh nghiệp của mình mong muốn đạt được, như: Tạo ra lợi nhuận từ những dự án kinh doanh như thế nào? Hướng đi nào để tạo ra sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất? Trách nhiệm đối với xã hội mà doanh nghiệp cần thực hiện là gì….

Và để có được những điều đó, trước hết mỗi cá nhân cần trang bị kiến thức cho mình một cách đầy đủ, bài bản và nghiêm túc. Kiến thức ấy có thể học được từ thực tế, từ những khóa đào tạo, hoặc đơn giản là từ việc đọc sách mỗi ngày. Đó cũng chính là lý do, tôi đã thành lập CLB Đọc sách Quảng Ninh (thư viện của CLB đặt tại văn phòng Công ty) với hơn 1.500 đầu sách để chia sẻ với tất cả nhân viên Công ty cũng như những người yêu sách có thể đến đọc và mượn sách.

– Những mục tiêu, dự định của anh trong thời gian tới để đưa doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa?

+ Đối với mục tiêu cụ thể trong năm 2020, cùng với việc phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của đội tàu hiện có, Công ty sẽ đưa thêm 2 tàu 46 phòng và 50 phòng hoạt động trên vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), đã khởi công đóng mới từ năm 2019. Hai tàu này với quy mô dự kiến lớn nhất trên vịnh và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, đẳng cấp, hứa hẹn sẽ là những sản phẩm chất lượng. Đồng thời, tiếp tục đầu tư đóng tàu tham quan vịnh theo giờ; khai thác, mở rộng các mảng kinh doanh dịch vụ, thương mại phục vụ du lịch… Qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển du lịch của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Còn về những dự định, mục tiêu lâu dài, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa phát triển chính bản thân và những người bạn đồng hành của Công ty. Thực hiện tôn chỉ của Công ty, tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tìm đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi “Làm thế nào để tôi có thể phụng sự tốt nhất cho tất cả mọi người”. Qua đó để ai cũng được trang bị kiến thức, sức khỏe tốt, có cơ hội học tập và phát triển trong điều kiện tối đa mà Công ty có thể cung cấp được, để họ có thể phụng sự gia đình, tỉnh Quảng Ninh, đất nước, và vươn đến thế giới bằng toàn bộ tâm huyết, sức mạnh, sự cộng hưởng năng lượng tích cực và tình đoàn kết. Đó chính là cái tâm phụng sự của doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể tồn tại, mang lại những giá trị bền vững cho cộng đồng xã hội.

Xem thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/Romanticsailhalong/

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *